Chùa Thuần Lương – Thái Nguyên

Cảm nhận về Chùa Thuần Lương – Thái Nguyên

Chùa Thuần Lương  nằm tại xóm Ngân, phường Lương Sơn, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Chùa do Sư cô Thích Nữ Như Thiền, sinh năm 1965, tu học tại chùa Hưng Thiền, xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp trụ trì. Hiện nay, chùa có lượng du khách tới thăm quan rất đông, kể cả trong những ngày thường.

TL2

Du khách khi tới chùa Thuần Lương, trước là lễ phật, cầu bình an; sau là vãn cảnh. Thuần Lương được đánh giá là một trong những ngôi chùa đẹp của tỉnh Thái Nguyên, ngôi chùa được chăm chút tỉ mỉ, cẩn thận, sạch sẽ. Khuôn viên được bài trí hợp lý, chùa hiện lên trước mắt thật thanh bình, nhưng cũng rất sinh động. Chùa được thiết kế thành những phân khu khác nhau với nhiều loài hoa, cây cảnh đẹp mắt như: Hoa Lan, hoa giấy, hoa hồng cổ… có tượng Phật đứng và tượng Phật nằm cao và to nhất trong toàn tỉnh.

TL4

Trong những ngày đầu xuân, lưu lượng người đến đây vãn cảnh đông hơn ngày thường rất nhiều, nhưng không thấy có hiện tượng ùn tắc giao thông. Bãi đỗ xe khá rộng với những chiếc xe được xếp ngay hàng, thẳng lối. Ngay phía cổng vào bãi đỗ xe, một  người đàn ông đứng tuổi túc trực hướng dẫn chỉ đường và phân làn xe cho mọi người. Tại khu vực làm lễ cũng có người túc trực hướng dẫn du khách hành lễ. Ngoài ra, ngay ở cổng vào chùa đã có người trực sẵn để phát cho du khách diện đồ không phù hợp với cửa phật những chiếc khăn, áo màu nâu… Điều đáng nói là khi đỗ xe hay mượn khăn áo, du khách thập phương không phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào.

                                                                                                                    Chi Mai

Một số hình ảnh chùa Thuần Lương:

TL9

 

TL10

TL8

TL7

TL5

TL4

TL3

TL2

TL1

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chùa Thuần Lương – Thái Nguyên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *