Mở cửa du lịch

Danh mục: Từ khóa:

Mở cửa du lịch

? PHÚ QUỐC – ”ĐÒN BẨY” ĐƯA DU LỊCH PHÁT TRIỂN TRỞ LẠI

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) từ nay đến cuối năm 2021. Việc thí điểm thành công sẽ là “đòn bẩy” để ngành Du lịch kích hoạt các hoạt động, dịch vụ sau thời gian dài bị “đóng băng” bởi dịch Covid-19, tạo đà cho sự phục hồi, đưa du lịch phát triển trở lại.
Trong giai đoạn thí điểm, Bộ sẽ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch Covid-19, như khu vực: Đông Bắc Á, châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Đông… cũng như chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực, trang thiết bị vật tư y tế, tăng cường năng lực và khả năng xét nghiệm cho người dân và du khách cũng như các phương án xử lý sự cố tại địa phương để bảo đảm việc đón khách an toàn.

 

du lịch an toàn mùa dịch

du lịch an toàn

Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất hiện nay là tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Phú Quốc mới chỉ đạt 35% người dân từ 18 tuổi trở lên, trong khi yêu cầu đặt ra là phải thực hiện tiêm chủng cho 70-90% dân số tại đây để bảo đảm đón khách an toàn. Phú Quốc có thể thực hiện thí điểm đón khách du lịch từ tháng 10-2021 khi được đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin.
kích cầu du lịch mùa dịch

du lịch an toàn

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, nếu việc thí điểm đón khách quốc tế tại Phú Quốc thành công, mô hình sẽ được nhân rộng ra Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Hội An (tỉnh Quảng Nam), Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa)… “Điều cần làm lúc này là các đơn vị kinh doanh du lịch phải lên kế hoạch để sẵn sàng phục vụ khách nội địa và quốc tế, như: Chuẩn bị các sản phẩm du lịch hấp dẫn, khép kín, bảo đảm các điều kiện an toàn phòng, chống dịch…”, ông Vũ Thế Bình nói.
du lịch phú quốc an toàn

du lịch an toàn

? Nguồn tin: Hà Nội Mới
? Nguồn ảnh: Internet
—☎ 0949618811
?https://thuexethainguyen.net/
#dulichhalinh #dulichantoan #antamtrainghiem #theodongsukien #dulichtourghep #tourghepkhoihanhtuthainguyen
#thuexethainguyen  #dulichantoan #antamtrainghiem #theodongsukien #mocuadulich

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mở cửa du lịch”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *