Hotline : 0949618811

  • Chất lượng chuyến đi

    Cùng bạn trên mọi nẻo đường
  • T2 - CN

    7h - 18h
  • Tư vấn

    0949618811

Nhâm hoàng khang bị bắt

Bộ Công an bắt, khám xét nhà lập trình viên Nhâm Hoàng Khang - Ảnh 1.

Nhâm hoàng khang bị bắt

Nhâm Hoàng Khang bị bắt tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ – Ảnh: M.H.

Ngày 4-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã bắt Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi) tại Cần Thơ để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. 

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng. 

Cục Cảnh sát hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) điều tra và xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng.

Nhâm Hoàng Khang sống và làm việc tại TP.HCM, được biết đến là lập trình viên đứng sau nhiều ứng dụng khá tiện ích cho người dùng như đưa esim vào iPhone Lock, được giới công nghệ thông tin biết đến khá nhiều. 

Nhâm hoàng khang bị bộ công an bắt

Gần đây, lập trình viên này gây chú ý liên quan việc ồn ào trên mạng xã hội với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện của một nữ đại gia.

Nhâm Hoàng Khang bắt

Nhâm Hoàng Khang bị bắt

Trước đó, ngày 28-6, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã gửi giấy mời Nhâm Hoàng Khang ngày 1-7 có mặt tại Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an để làm việc liên quan vụ việc Cục Cảnh sát hình sự đang thụ lý, điều tra. 

Sau khi bắt Khang tại Cần Thơ, cơ quan CSĐT di lý bị can về nhà ở đường Lạc Long Quân, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM để khám xét. Quá trình khám xét, bước đầu công an thu giữ nhiều tài liệu có liên quan tới vụ việc.

NGUỒN: https://tuoitre.vn/bo-cong-an-bat-kham-xet-nha-lap-trinh-vien-nham-hoang-khang-20211004114729649.htm

Trước khi bị bắt, ‘cậu IT’ Nhâm Hoàng Khang nổi tiếng kiếm tiền cực dị

Nhâm Hoàng Khang, 34 tuổi, lập trình viên, vừa bị Bộ Công an khởi tố với cáo buộc Cưỡng đoạt tài sản, và điều tra nhiều dấu hiệu tội phạm khác.

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể trên tờ Tuổi trẻ đưa tin, Cảnh sát hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) điều tra và xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng.

Trước khi bị bắt, cậu IT Nhâm Hoàng Khang nổi tiếng kiếm tiền cực dị - Ảnh 1.

Cậu IT Nhâm Hoàng Khang bị bắt.

Nhâm Hoàng Khang sống và làm việc tại TP HCM, được biết đến là lập trình viên nổi tiếng với biệt danh “cậu IT” – một biệt danh mà CEO Nguyễn Phương Hằng từng gọi. Gần đây, anh này liên quan việc ồn ào trên mạng xã hội, với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện.

Nhâm Hoàng Khang bị bắt được giới công nghệ thông tin biết đến khi anh này là người tiên phong tạo ra các phần mềm hỗ trợ trên thiết bị Iphone, Ipad. Ngoài ra, một thành tích được biết đến đó là đưa eSIM vào iPhone Lock (một loại sim điện tử tích hợp nhiều chức năng hiện đại và hữu dụng dành cho người dùng smartphone).

Nếu như trước đây những chiếc Iphone Lock sau khi được kích hoạt mã ICCID thì mọi tính năng đều khá giống so với phiên bản quốc tế, ngoại trừ việc không thể dùng eSIM, thì giải pháp của anh này đưa ra là tạo một server ảo, rồi kết nối người dùng tới server thông qua proxy đó để giúp thêm được eSIM vào máy. Server ảo này sẽ giả dạng đúng với thông tin của mạng lock máy đó thành eSIM với info sim vietnam.

Nhâm Hoàng Khang liên quan với bà Phương Hằng?

Ngoài nghề lập trình giúp anh này kiếm tiền, Nhâm Hoàng Khang từng khoe có mối quan hệ với bà Phương Hằng và được nữ CEO Đại Nam tặng 1 tỷ đồng. Đây cũng là lúc tên tuổi của anh ta càng được nhiều người biết đến hơn khi có mối quan hệ phức tạp và từng được nữ doanh nhân chủ khu du lịch Đại Nam trao thưởng 1 tỷ đồng.

Trước khi bị bắt, cậu IT Nhâm Hoàng Khang nổi tiếng kiếm tiền cực dị - Ảnh 2.

Nhâm Hoàng Khang “khoe” kiếm tiền nhờ tìm được người đứng sau tài khoản Facebook.

Theo anh này chia sẻ trên trang cá nhân, nhờ tìm ra được người đứng sau tài khoản Facebook “Vô Thường” thường xuyên bình luận bôi nhọ, công kích bà Phương Hằng, anh đã nhận được 1 tỷ đồng tiền thưởng. Sau đó, anh này cũng đã có những màn công kích với chính bà Phương Hằng trên mạng xã hội.

(Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)

Nhâm Hoàng Khang về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Ngày 4-10, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an cho hay đã khởi tố, bắt tạm giam với Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, công an nhận đơn tố cáo về việc Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến các đường dây cờ bạc rồi tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Bộ Công an bắt giữ Nhâm Hoàng Khang về hành vi cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Nhâm Hoàng Khang bị bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản

NLĐO) – Sau thời gian điều tra, Bộ Công an đã bắt giữ Nhâm Hoàng Khang về hành vi xâm nhập dữ liệu mạng máy tính rồi tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Cục C02 phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05), Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng. Qua theo dõi, công an đã bắt giữ Khang ở TP Cần Thơ.

Trước đó, ngày 28-6, Cục C02 đã gửi giấy mời Nhâm Hoàng Khang đúng 8 giờ 30 ngày 1-7 có mặt tại đơn vị ở đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM để làm việc liên quan đến vụ việc mà cục Cảnh C02 đang thụ lý, điều tra.

Được biết, Nhâm Hoàng Khang là một coder – lập trình viên đứng sau nhiều ứng dụng khá tiện ích cho người dùng như tiên phong đưa esim vào iPhone Lock, được giới công nghệ thông tin biết đến và công nhận khá nhiều. Khang đã kết hôn, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP HCM, được cư dân mạng gọi bằng cái tên “Cậu IT”.

Call Now ButtonMr. Dương